Ý Nghĩa Của Kinh Doanh Nhà Hàng Trong Kinh Doanh Khách Sạn

5/5 - (15 bình chọn)

 Ý Nghĩa Của Kinh Doanh Nhà Hàng Trong Kinh Doanh Khách Sạn là một mục mà các bạn khi làm Báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn không nên thiếu trong bài. Vậy Ý Nghĩa Của Kinh Doanh Nhà Hàng Trong Kinh Doanh Khách Sạn như thế nào?

Trong quá trình triển khai làm Báo cáo thực tập hay Khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn, Các bạn sinh viên gặp khó khăn có thể liên hệ Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  qua SDT/ZALO 0909.232.620

Ý nghĩa đối với việc hoạt động kinh doanh khách sạn

Hoạt động kinh doanh khách sạn là một khối thống nhất bao gồm các dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung kèm theo. Kinh doanh nhà hàng là một hoạt động đóng vai trò không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn, nó đảm bảo thỏa mãn một trong những nhu cầu cơ bản của du khách, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Trong nhiều trường hợp, kinh doanh nhà hàng hòa vốn, thậm chí thua lỗ nhưng khách sạn vẫn buộc phải duy trì để đảm bảo tính đồng bộ, tổng hợp của sản phẩm đặc biệt là đối với các khách sạn nằm ở các khu vưc biệt lập, xa khu dân cư vì nếu không duy trì hoạt động nhà hàng thì đồng nghĩa khách sạn không thể thu hút được khách hàng.

Nếu khách sạn cung cấp dịch vụ ăn uống sẽ tạo thuận lợi cho du khách trong thời gian luu trú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của khách, khai thác triệt để khả năng thanh toán của họ, đem lại lợi nhuận cao cho khách sạn. Điều này có nghĩa là hiệu quả kinh tế của kinh doanh nhà hàng trong khách sạn không chỉ thể hiện ở con số lỗ, lãi mà quan trọng hơn là nó góp phần tạo nên sự đồng bộ trong hệ sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Kinh doanh nhà hàng góp phần tích cực trong việc thu hút khách đến với khách sạn. Nếu như nhà hàng của khách sạn cung cấp những sản phẩm không thể đáp ứng được nhu cầu của khách, thì nó không chỉ ảnh hưởng đên hoạt động của nhà hàng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đên uy tín và khả năng thu hút khách của khách sạn.

Một nhà hàng phục vụ với chất lượng cao, đáp ứng được những mong đợi của khách với mức giá cả hợp lý sẽ góp phần tích cực vào việc tăng trưởng nhu cầu cho khách sạn, qua chất lượng phục vụ, nhà hàng tạo ra sức hấp dẫn, thu hút khách đến khách sạn, góp phần kéo dài thời gian luu trú của khách.

Kinh doanh nhà hàng góp phần tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho khách sạn. Vai trò của nhà hàng trong kinh doanh khách sạn trên thực tế được chứng minh rất rõ thông qua tỉ phần doanh thu và lợi nhuận của hoạt động kinh doanh nhà hàng trong tổng doanh thu và lợi nhuận của toàn khách sạn.

Ngoài ra, kinh doanh nhà hàng trong khách sạn là một trong những yếu tố để xem xét chất lượng và thứ hạng của khách sạn. rất Ý Nghĩa Của Kinh Doanh Nhà Hàng Trong Kinh Doanh Khách Sạn 

Xem thêm

Ý nghĩa đối với ngành du lịch

Trong hành trình du lịch của khách, để thỏa mãn các mục đích của chuyến đi du lịch, trước hết, khách cần được thỏa mãn hai nhu cầu thiết yếu đó là ăn và ngủ. Đôi khi, thưởng thức và khám phá những món ăn mới lạ của vùng miền nào đó cũng là những động cơ của chuyến du lịch. Vì vậy, trong phát triển du lịch, kinh doanh nhà hàng là một phần đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày của khách và cao hơn nữa, nó là một trong những yếu tố thỏa mãn mục đích chuyến đi của khách.

Kinh doanh nhà hàng là một trong những bộ phận quan trọng của kinh doanh du lịch, do vậy sự phát triển của hoạt động kinh doanh nhà hàng đóng góp một ý nghĩa quan trọng trong hoạt động kinh doanh du lịch vì Ý Nghĩa Của Kinh Doanh Nhà Hàng Trong Kinh Doanh Khách Sạn:

  • – Góp phần đưa tài nguyên du lịch của địa phương vào khai thác: như trên đã trình bày, nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu không thể tách rời với các chuyến đi hành trình nhằm thướng thức giá trị tài nguyên du lịch của một vùng, một khu vực của du khách. Nếu một khu vực không có các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống thì du khách không thể thực hiện được chuyến đi của mình. Mặt khác, bản thân ngành kinh doanh ăn uống nói chung và kinh doanh nhà hàng nói riêng còn khai thác giá trị văn hóa ẩm thực của địa phương vào kinh doanh thông qua các món ăn và phong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên.
  • – Thông qua việc khai thác các món ăn địa phương, kinh doanh nhà hàng còn góp phần tích cực vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo của một vùng, một khu vực, một quốc gia.
  • – Qua việc thưởng thức các món ăn do nhà hàng cung cấp, du khách sẽ hiểu thêm về phong tục, tập quán, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của từng vùng miền của các quốc gia. Được tận hưởng những món ăn ngon được thể hiện qua cách trình bày, chất lượng, hương vị, phong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên phục vụ, du khách sẽ cảm nhận được nét tinh túy trong nghệ thuật ẩm thực, từ đó góp phần tích lũy thêm kinh nghiệp của chuyến du lịch và vì vậy góp phần tích cực trong việc đánh giá về chất lượng của khách về sản phẩm du lịch của địa phương và của quốc gia.
  • – Tạo sự hấp dẫn đặc biệt để thu hút khách: Qua các món ăn đã được thưởng thức, du khách nhớ lâu hơn về vùng đất và luôn mong muốn trở lại nơi đó. Lợi thế này nếu được khai thác tốt, ngành du lịch sẽ thu được một nguồn lợi lớn và một trong những yếu tố tạo nên sức cạnh tranh riêng của địa phương, của cả vùng và của cả quốc gia.

Xem thêm

Trên đây là nội dung Ý Nghĩa Của Kinh Doanh Nhà Hàng Trong Kinh Doanh Khách Sạn là một mục mà các bạn khi làm Báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn không nên thiếu trong bài. Trong quá trình triển khai làm Báo cáo thực tập hay Khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn, Các bạn sinh viên gặp khó khăn có thể liên hệ Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  qua SDT/ZALO 0909.232.620

DOWNLOAD FILE

 

Báo cáo thực tập tại nhà hàng

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →